N282W

Cách giữ quần áo luôn mới và bền lâu

Chị Ngọc Monday, 12 December, 2022

1. Cách giữ quần áo luôn mới và bền lâu

Hạn chế quần áo tiếp xúc với hóa chất và mỹ phẩm để giữ quần áo luôn mới

Các loại mỹ phẩm trang điểm, nước hoa hoặc lăn khử mùi đều chính là nguyên nhân làm cho quần dính bẩn và xuất hiện những mảng ố vàng. Thế nên, cách giữ quần áo luôn mới chính là bạn hãy hạn chế để các sản phẩm trên tiếp xúc với vải quần áo. 

Không nên giặt quần áo quá nhiều 

Giặt quần áo cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho quần áo dễ bị nhạt màu hoặc co giãn mất form. Đối với các loại quần áo có loại vải mỏng và dễ co giãn, bạn nên sử dụng túi giặt để làm giảm đi lực quay của máy giặt để giúp quần áo không bị hư hỏng. 

Xử lý vết bẩn ngay lập tức

Nếu quần áo của bạn không may bị dính bẩn thì bạn hãy tìm cách xử lý vết bẩn trên quần áo  đó càng nhanh càng tốt. Bởi khi vết bẩn để qua một thời gian dài, chúng sẽ thấm vào sợi vải thì sẽ khó tẩy hoặc chúng sẽ bám trên quần áo không thể tẩy ra được. 

Giữ máy giặt của bạn sạch sẽ

Vệ sinh máy giặt đúng cách, giữ cho lòng giặt luôn được sạch sẽ là “bí kíp” cách giữ quần áo luôn mới. Bạn hãy thường xuyên kiểm tra lòng giặt và bộ lọc để tránh mùi hôi hoặc các vết cặn bẩn bám vào làm hư quần áo trong khi giặt. Để làm sạch hiệu quả máy giặt, bạn có thể sử dụng viên làm sạch hoặc giấm trắng để giúp loại bỏ cặn vôi. 

2. Cách giặt đồ không làm hỏng quần áo

Quần áo còn giữ được màu sắc và hình dáng nguyên vẹn được hay không cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách giặt đồ. Để giữ quần áo luôn mới đúng cách, bạn hãy “nằm lòng” một số nguyên tắc khi giặt đồ sau đây:

 • Tuỳ thuộc vào từng loại quần áo sẽ có một số lưu ý khi giặt giũ khác nhau. Vì thế bạn nên kiểm tra trên tag/ nhãn mác quần áo để không gây hư hỏng quần áo. 

 • Phân loại quần áo dựa trên màu sắc để hạn chế tình trạng lem màu quần áo. 

 • Lộn quần áo từ trong ra ngoài sẽ bảo vệ bên ngoài khỏi cọ xát với quần áo khác và giúp các họa tiết được bền màu. Hoặc các chi tiết đính hạt không bị bung ra. 

 • Đóng khóa kéo và thắt nút sẽ giúp tránh chúng làm hỏng các vật dụng khác.

 • Sử dụng túi giặt lưới sẽ giúp ngăn chúng bị hư hỏng bởi các sản phẩm may mặc khác.

 • Sử dụng nước giặt phù hợp để giúp quần áo được bền màu và mềm mại hơn. 

 • Không nên giặt ở nhiệt độ nước quá nóng sẽ khiến cho quần áo dễ bị co giãn, bay màu hoặc quần áo dễ bị thâm kim.

 • Hãy giặt tay đối với những loại quần áo có chất vải mỏng như voan.

3. Sấy khô quần áo đúng cách

Làm khô quần áo cũng rất quan trọng trong cách giữ quần áo luôn mới. Khi sấy hoặc phơi khô quần áo, bạn cần chú ý đến một số điều quan trong sau đây:

 • Phơi khô quần áo của bạn ở những nơi thông gió và thoáng. Bạn nên tránh phơi quần áo ở những nơi thiếu gió hoặc thiếu nắng. Quần áo ướt sẽ khiến không khí trong phòng tăng lên nếu không thoát khí sẽ khiến quần áo dễ ẩm mốc và thâm kim.

 • Nếu bạn phải sấy khô quần áo, hãy sử dụng chế độ mát hơn cho đồ tổng hợp và đồ nguội và cố gắng lấy quần áo ra trước khi chúng khô hoàn toàn. Làm khô quá mức có thể làm quần áo bị co rút. Treo chúng trên máy bay để hoàn thành việc sấy khô trước khi bạn cất chúng đi.

4. Quần áo nên được lưu trữ như thế nào?

Sau những bước bên trên, việc bảo quản và cất giữ quần áo như thế nào để giữ được độ bền cũng thu hút được sự quan tâm không kém.

 • Đảm bảo quần áo của bạn khô hoàn toàn trước khi xếp vào tủ.

 • Cho quần áo của bạn không gian để “thở” nếu không quần áo của bạn dễ mất nếp và bắt đầu có mùi mốc.

 • Làm sạch quần áo trước khi cất vào tủ phải được làm sạch và không gây mùi.

Bạn đang xem: Cách giữ quần áo luôn mới và bền lâu
Bài trước
Viết bình luận của bạn

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Danh sách so sánh

Giỏ hàng

Gọi ngay cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua Zalo
Gửi email cho chúng tôi
Liên hệ